Cao su Hà Nội - Công ty TNHH HADO Việt Nam

http://caosuhanoi.com


Máy tự động trồng cây cao su

Tổng Cục cao su Malaysia vừa giới thiệu những công nghệ tin tiến trong việc trồng, khai thác cao su thiên nhiên. Trong đó có loại máy tự động trồng cây cao su. Máy này có khả năng tự động hóa các quy trình chuẩn bị đất trồng và đặt cây con vào hố trồng. Máy được điều khiển và kiểm soát để đảm bảo khoảng cách trồng và quy trình trồng.
Máy tự động trồng cây cao su

Máy có một lưỡi khoan dài để đào lỗ và một hệ thống băng tải giữ cây con trên máy khi thực hiện trồng. Các cây con được sắp xếp thành ô, khi băng tải di chuyển ngược thì một hng cy giống sẽ rơi vào máng. Thiết bị truyền động được thiết kế và cài đặt để di chuyển dọc theo các máng đẩy một cây con vào vị trí của hố trồng đào sẵn. Sau khi tất cả các cây trên máng đ được trồng, thiết bị truyền động thu lại và băng tải di chuyển ngược trở về để làm đầy máng bằng cách thả một hàng cây giống tiếp theo. Khung trữ tạm thời cây giống trên máy khá lớn cho phép khâu trồng được thực hiện liên tục trong lúc các đợt cây giống được chuyển từ vườn ươm ra lô trồng.

Đây là một trong những phát minh để khắc phục việc phụ thuộc vào lao động và năng suất lao động trong khâu sản xuất nguyên liệu của ngành cao su. Việc áp dụng cơ giới hóa này không chỉ làm tăng năng suất và hiệu quả của việc trồng mà cịn gip pht triển lực lượng lao động có nền tảng kiến thức và công nghệ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây